Welcome to ISHCMC - American Academy

Lời ngỏ từ Thầy Nate Swenson, Hiệu Trưởng, ISHCMC-American Academy

ISHCMC-AA là trường trung học áp dụng chương trình học Hoa Kỳ hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với sứ mệnh truyền cảm hứng, hướng các em học sinh đương đầu với những thử thách, các em sẽ có một môi trường tốt để đạt được sự phát triển cá nhân xuất sắc cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang vào đời.

Các thầy cô giỏi chuyên môn và tận tâm tại trường luôn luôn lấy học sinh làm trung tâm, cam kết phát triển những sở thích, khả năng và hoài bão riêng của từng em. Với định hướng đó, ISHCMC-AA đã tạo nên một môi trường khuyến khích các em đạt được những thành tựu trong cộng đồng khắng khít với chỉ hơn 400 em học sinh. Điều này được minh chứng rõ ràng với con số hơn 1,000,000 USD học bổng mà các học sinh ra trường nhận được từ các trường Đại học trên toàn thế giới.

Chúng tôi đặt nền tảng thành công nhờ việc áp dụng chặt chẽ môi trường 100% tiếng Anh và chương trình học được công nhận chính thức của Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng xây dựng chương trình học mở rộng về ngành Việt Nam học để đảm bảo các học sinh vẫn duy trì ngôn ngữ mẹ đẻ và cội nguồn văn hóa của mình. ISHCMC – American Academy luôn tự hào là ngôi trường duy nhất tại Việt Nam áp dụng các khóa học của bậc Đại học thông qua Chương trình Tiên tiến Đại học Syracuse (SUPA) và Chương trình Xếp lớp Nâng cao (AP), giúp các em đạt được những lợi thế cạnh tranh vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa.

Với tầm nhìn của nhà trường, việc truyền năng lượng giúp các em nỗ lực hết mình còn được đặt trên cả những xuất sắc trong học thuật, nhằm khai thác tiềm năng của chính các em trong tất cả các lĩnh vực, bất kể đó là nghệ thuật, thể thao, hay công nghệ. Đến trường, các em sẽ cảm nhận được một môi trường học tập tích cực, quan tâm lẫn nhau và được tham gia đóng góp vào các hoạt động. Điều đó giúp các em yêu thích việc đến trường. Tôi xin chào đón tất cả quý phụ huynh và con em đến thăm trường để cảm nhận tận mắt tận tay những điều đã giúp ISHCMC – American Academy trở nên khác biệt so với các môi trường giáo dục khác.

Mr. Nathan Swenson

Hiệu Trưởng, ISHCMC-American Academy

TẦM NHÌN & TUYÊN NGÔN SỨ MỆNH

Triết lý giáo dục và Tuyên ngôn sứ mệnh tại ISHCMC-AA đã dẫn lối cho toàn trường hoàn thiện tầm nhìn về một ngôi trường Mỹ đạt được thành công học thuật tại châu Á. Tập thể nhà trường luôn duy trì một cộng đồng tích cực, quan tâm và cùng hành động thông qua:

 • Truyền thụ nền giáo dục Hoa Kỳ chất lượng cao
 • Truyền cảm hứng cho việc học tập suốt đời
 • Giúp các em học sinh tốt nghiệp dễ dàng bước vào các trường Đại học chất lượng tại Hoa Kỳ và quốc tế
 • Thúc đẩy tôn trọng và hợp tác quốc tế, liên văn hóa
 • Tạo động lực cho các em phát huy tối đa khả năng

Mục tiêu nhà trường

 1. Đạt được các thành tích học thuật
 2. Mở ra các cánh cửa học tập ở bậc cao hơn
 3. Tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát
 4. Thúc đẩy và nâng niu ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam
 5. Đảm bảo một môi trường học tập và làm việc an toàn
 6. Giao tiếp và trao đổi thông suốt với cha mẹ
 7. Sử dụng tài chính hiệu quả và có trách nhiệm
 8. Chỉ tuyển dụng, sử dụng và phát triển các nhân sự chất lượng cao nhất

Các tố chất của người học

 1. Đột phá
 2. Hợp tác
 3. Sáng tạo
 4. Quan tâm đến các vấn đề toàn cầu
 5. Thấu hiểu
 6. Chung sức
 7. Đạo đức
visonguidingstatements

HỆ THỐNG GIÁO DỤC COGNITA

Trường quốc tế International School Ho Chi Minh City – American Academy (ISHCMC-AA) tự hào là một phần của đại gia đình các trường Cognita toàn cầu. Cognita là một nhóm đặc biệt gồm các trường học đa dạng nhưng được kết nối, hợp lực trong một thế giới giáo dục đầy cảm hứng với một mục đích chung: xây dựng niềm tin cho bản thân và trao quyền cho các cá nhân để thành công.

Với khoảng 80 trường học ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Châu Á, chúng tôi sử dụng 7.500 nhân viên giảng dạy và hỗ trợ trong việc chăm sóc và giáo dục hơn 55.000 học sinh. Cùng nhau, các trường của chúng tôi đảm bảo rằng mỗi học sinh nhận được một nền giáo dục Cognita toàn diện:

nea-sc

Hiệp hội các Trường Đại Học & Cao Đẳng vùng New England

Hiệp hội Trường học và Đại học New England (NEASC) Việc được công nhận bởi NEASC cho thấy nhà trường đã đạt được hoặc đạt trên mức tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục thông qua quá trình đánh giá thường xuyên việc tự học và đánh giá chéo. Một trường học đạt chuẩn cần có những tài nguyên cần thiết để đạt được những mục tiêu đã đặt ra và cung cấp các chứng cứ rằng các em học sinh đang hưởng lợi từ các chương trình học chính khóa và bổ túc. Hơn 165 trường học tại Hoa Kỳ và Quốc tế ở 65 quốc gia ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ đang tuân thủ các khía cạnh đặt ra của quá trình đánh giá NEASC. NEASC được công nhận bởi Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. Xem chứng nhận thành viên NEASC tại đây.
cis

Hội đồng các trường quốc tế CIS

Hội đồng các trường quốc tế CIS Hội đồng các trường học quốc tế CIS là tổ chức giáo dục quốc tế đứng đầu trong lĩnh vực đánh giá các trường học và vận hành phát triển tốt nhất. CIS là tổ chức phi lợi nhuận của một cộng đồng quốc tế thực sự với hơn 500 trường và 400 Đại học/Cao đẳng thành viên. Tổ chức có kinh nghiệm đánh giá từ Mầm non đến Trung học phổ thông tại hơn 100 Quốc gia. Rất nhiều viên chức Hội đồng và tư vấn viên từng giữ chức vụ hiệu trưởng các trường quốc tế. Mục tiêu trọng tâm của CIS là giúp các tổ chức thành viên đạt được các tiêu chuẩn cao nhất để ứng dụng vào giảng dạy trong trường quốc tế, cũng như liên tục cải thiện chất lượng đầu ra của học sinh. Xem chứng nhận thành viên CIS tại đây.
supa

Chương trình tín chỉ Đại Học Syracuse (SUPA)

Chương trình tín chỉ Đại Học Syracuse (SUPA) là một chương trình liên kết giữa đại học Syracuse (SU) và trường trung học cho phép học sinh đăng ký các học phần tại SU. Giáo viên giảng dạy các lớp này cũng đồng thời là giáo viên thỉnh giảng đến từ SU, tuân theo các chương trình học và hướng dẫn của SU. SUPA cho phép các học sinh trung học nắm bắt được khả năng của mình khi thực hiện các hoạt động học thuật tại đại học trước khi chính thức bước vào học đại học. Khi hoàn thành xuất sắc một khóa học tại SU, học sinh được cấp bảng điểm chứng nhận các tín chỉ đã đạt. Các tín chỉ này được công nhận tại hàng trăm trường cao đẳng và Đại học trên toàn quốc.
college-board

Chương trình các môn nâng cao AP của College Board (AP)

Chương trình Xếp lớp Nâng cao (AP) là chương trình được thành lập bởi Hội đồng Đại học (College Board) tại Hoa Kỳ và Canada, cung cấp các khung chương trình học tại bậc Đại học và các kì thi cho học sinh trung học. Các trường cao đẳng và Đại học Hoa Kỳ có thể đặc cách xếp lớp hoặc công nhận tín chỉ khóa học cho các học sinh đạt thành tích cao trong các kì kiểm tra. Chương trình học của mỗi môn trong số các môn học đa dạng của khóa AP được một ban chuyên gia và các nhà giáo dục Đại học từng lĩnh vực chuyên môn biên soạn trình cho Hội đồng Đại học. ISHCMC-AA đã được Hội đồng Đại học cấp phép đào tạo các khóa học theo chương trình AP kể từ niên khóa 2012-2013.