photo-1579600161224-cac5a2971069
05/04/2022

Giúp Con Quản Lý Sự Lo Lắng | ISHCMC-American Academy

Quản lý và hỗ trợ chứng lo âu ở trẻ

Lo lắng là một trạng thái phổ biến của con người và cũng giống như người lớn, bất kỳ trẻ nào cũng có thể cảm thấy lo lắng hoặc sẽ thấy lo lắng vào một số thời điểm nhất định trong cuộc đời. Ví dụ, thi cử có thể là một nguyên nhân gây ra lo lắng ở trẻ và điều đó hoàn toàn tự nhiên khi con cảm thấy lo lắng những lúc phải đối mặt với tình huống khó khăn. Tuy nhiên, nếu con quý vị đang lo lắng quá mức và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thì ISHCMC-American Academy có thể giúp quý phụ huynh kiểm soát và hỗ trợ các mối quan tâm và cảm xúc của trẻ. Mục tiêu của trường chúng tôi là tạo ra một môi trường học tập tích cực, quan tâm và thú vị, và chúng tôi đã triển khai các chương trình cụ thể để giúp cả phụ huynh và con mình đối phó với các vấn đề như lo lắng và căng thẳng.

Các chương trình giúp kiểm soát và hỗ trợ chứng lo âu tại ISHCMC-American Academy

Cảm xúc tích cực

Trong tháng 11 năm 2020, chúng tôi đã tổ chức chiến dịch Cảm xúc Tích cực, nơi các học sinh được khuyến khích nói về cảm xúc trong phòng Hội nghị và cố vấn. Sáng kiến này của ISHCMC-AA đã giúp học sinh chúng tôi chăm sóc hiểu được rằng tất cả các cảm xúc, từ cảm xúc tiêu cực như buồn bã và tức giận đến cảm xúc tích cực như hạnh phúc hoặc phấn khởi, chỉ đơn giản là cảm xúc tự nhiên. Nhiệm vụ sau đó của chúng tôi là làm nổi bật lên lợi ích của việc tập trung vào cảm xúc tích cực, và điều này sẽ giúp các con đạt được nhiều thành tích hơn ở trường và cả trong gia đình của mình.

“Cảm xúc tích cực có thể xóa bỏ tác hại do cảm xúc tiêu cực gây ra và giúp trẻ cảm thấy được kết nối hơn với người khác, có nhiều năng lượng hơn, tăng cường nhận thức và có chánh niệm”. Cô Diane Sisson – Cố vấn Trung học & Trưởng nhóm Giám thị

Thông tin thêm về Cảm xúc Tích cực tại đây

Góc tư vấn viên

Bản tin hàng tuần dành cho phụ huynh tại ISHCMC-AA thường có Góc tư vấn cung cấp hướng dẫn về các vấn đề có thể là nguyên nhân gây căng thẳng và lo lắng cho con ở trường. Các chủ đề được đề cập gần đây bao gồm sáng kiến Cảm xúc Tích cực và cách bắt đầu cuộc sống ở trường Trung học.

Bản tin Sức khỏe

Bản tin Sức khỏe là một bản tin trực tuyến được xuất bản hàng tháng tập trung vào các chủ đề liên quan đến hạnh phúc của học sinh. Mỗi tháng, ấn phẩm bao gồm một loạt các bài báo về các sự kiện và chương trình của trường, cũng như các báo cáo và video hữu ích bên ngoài cung cấp những lời khuyên tuyệt vời. Nó không chỉ hữu ích mà còn rất thú vị!

Những gì phụ huynh có thể làm:

 • Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo chứng lo âu của con
 • Nói chuyện một cách điềm tĩnh về việc con cảm thấy như thế nào
 • Liên hệ ISHCMC-American Academy để được tư vấn bởi các cố vấn học tập hoặc các giáo viên của trường
 • Đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia bên ngoài
 • Hãy luôn có thái độ ủng hộ, đứng về phía con và hãy cố gắng tạo điều kiện cho con tham gia nhiều hoạt động vui chơi.

 

Những dấu hiệu của chứng lo âu là gì?

Con của quý phụ huynh đang có nguy cơ mắc phải hội chứng lo âu ở trẻ nhỏ nếu có những biểu hiện sau:

 • Cáu kỉnh
 • Khó ngủ
 • Đái dầm và thường xuyên gặp ác mộng
 • Khó kiểm soát cơn giận
 • Thiếu tự tin
 • Khó tập trung
 • Thường suy nghĩ tiêu cực
 • Khả năng xử lý các tình huống giao tiếp xã hội bị hạn chế
 • Không muốn đi học.

 

Quý phụ huynh có thể giúp con mình bằng cách

Khuyến khích con chia sẻ cảm xúc của mình Cho con tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống lành mạnh Nói với con rằng nếu con cảm thấy buồn thì có thể khóc, và đó là chuyện bình thường

Và điều cuối cùng…

Thông qua việc quan tâm đến sức khỏe tinh thần, quý phụ huynh sẽ trở thành một phần quan trọng trong việc xóa bỏ sự kỳ thị đối với các vấn đề sức khỏe tinh thần trong cộng đồng. Mọi trẻ em đều xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh, và chúng ta có thể cùng chung tay hiện thực hóa việc này.

“Bạn không cần phải thấy hết đoạn cầu thang mà chỉ cần dũng cảm bước lên bậc đầu tiên” – Martin Luther King