5
27/10/2022

ISHCMC-AA đưa giáo dục ra ngoài lớp học

Tại ISHCMC-AA, chúng tôi tin rằng có nhiều yếu tố giáo dục quan trọng như các hoạt động, môi trường, quy trình và chương trình giảng dạy sẽ tạo ra môi trường lý tưởng để học sinh đạt được thành công trong học tập.

 

Ngoài các môn học và phương pháp giảng dạy trong lớp học truyền thống, còn có không gian ngoài trời tuyệt vời, nơi cung cấp các cơ hội bài học hữu ích cho học sinh. Thông thường, những trải nghiệm học tập hiệu quả nhất là học tập ngoài trời, được coi là có lợi cho cả việc học và dạy.

 

Trích dẫn

“Không có yếu tố học tập nào hoạt động độc lập, đó là lý do tại sao phương pháp giảng dạy của chúng tôi vượt ra ngoài lớp học để cung cấp bối cảnh và trải nghiệm thực tế”.

Trường Quốc tế TP.HCM – American Academy

 

Chương trình trải nghiệm thực tế cùng ISHCMC-AA

 

Một phần không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của ISHCMC-AA là các chuyến dã ngoại đầy hứng khởi được thực hiện hàng năm dành cho các học sinh cấp 2 và cấp 3. Những chuyến đi kéo dài nhiều ngày đã diễn ra ở nhiều địa điểm ngoạn mục trên khắp Đông Nam Á và thúc đẩy những người trẻ tuổi trở nên đổi mới, sáng tạo, và trở thành nhà lãnh đạo tương lai.

 

Những chuyến đi đều được tổ chức mỗi năm, học sinh được có những trải nghiệm mới và những cơ hội áp dụng kiến thức học ở trường vào các tình huống thực tế. Là một phần trong các phương pháp giảng dạy giáo dục tích cực, Chương trình Trải nghiêm Thực tế củng cố cam kết của ISHCMC-AA đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

 

Nội dung đa dạng của các chuyến đi bao gồm các hoạt động cá nhân và tập thể trong bối cảnh các học sinh có cơ hội giao lưu với cộng đồng mới cũng như làm phong phú thêm hiểu biết văn hóa về Việt Nam và Đông Nam Á.

 

Thành công thực sự của chương trình có thể được đo lường bằng phản hồi từ tất cả học sinh đã tham gia. Những phản hồi vô cùng tích cực từ khắp nơi trên thế giới, vớ isự nhiệt tình đóng góp cho các dự án cộng đồng địa phương và toàn cầu, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tự tin vào khả năng thành công của mình.

 

Những mặt tích cực của việc học từ thực tế:

  • việc học trở nên hấp dẫn hơn
  • học sinh được phát triển các kỹ năng học tập thông qua vui chơi và những cuộc phiêu lưu mới
  • hoạt động ngoài trời tốt cho sức khỏe
  • học sinh có được những trải nghiệm mới và thú vị về cuộc sống
  • các hoạt động được thực hiện ngoài trời có thể khuyến khích sự đóng góp và giảm các hành vi xấu
  • khuyến khích sự quan tâm của học sinh đến môi trường tự nhiên

 

Các ví dụ về chuyến đi thực tế cho năm 2021!

 

Chuyến dã ngoại Mũi Né – Lớp 6

4 ngày/3 đêm

Những trải nghiệm tại bãi biển cát trắng của Ocean Dunes ở Phan Thiết đã cho các học sinh Lớp 6 khám phá các kỹ năng hoạt động ngoài trời và làm việc theo nhóm. Các hoạt động thú vị bao gồm các trò chơi trong hồ bơi, bắn cung, nghệ thuật cát, đêm lửa trại và một chuyến leo núi ly kỳ đến tượng Phật khổng lồ trên núi Tà Cú.

 

Cuộc phiêu lưu ngoài trời cho các Sun Bear – Lớp 11

4 ngày/3 đêm

Tại rừng Madagui ở tỉnh Lâm Đồng gần thành phố Đà Lạt, các học sinh đã tham gia một cuộc phiêu lưu theo nhóm đi khám phá thành phố, thử thách nấu ăn, đi bộ & chèo thuyền kayak qua hồ. Điểm nổi bật của chuyến đi là trải nghiệm văn hóa của dân tộc Mạ và Biểu diễn cồng chiêng truyền thống bên lửa trại vào ban đêm.

 

Chi tiết đầy đủ về các Chương trình Trải nghiệm Thực tế, nội dung các chuyến đi thực tế, và những bức ảnh thú vị về các chuyến đi trước đây có thể được xem trên Trung tâm Phụ huynh & Học sinh ISHCMC-AA.

 

Các kỹ năng học được từ thực tế thường sẽ hữu ích và phù hợp hơn với cuộc sống hàng ngày và cho công việc trong tương lai.

Với các bài học thực tế, học sinh sẽ có trách nhiệm và được học:

  • Quản lý dự án
  • Làm việc theo nhóm
  • Những thách thức về tinh thần và thể chất
  • Bài tập sáng tạo

 

Để biết thêm thông tin về Chương trình Trải nghiệm Thực Tế của ISHCMC-AA, hãy truy cập mục Chuyến đi Thực tế của Trung tâm Phụ huynh & Học sinh ISHCMC-AA hoặc liên hệ với chúng tôi qua thông tin chi tiết sau:

 

Ông Dhruv Kalakoti, Điều phối viên Giáo dục Ngoài trời

dhruv.kalakoti@aavn.edu.vn

 

Trích lời

“Tôi hy vọng sẽ thực hiện thành công những ý tưởng liên quan đến hoạt động giáo dục ngoài trời và tạo ra một môi trường học tập lành mạnh, thú vị cho các em học sinh trong tương lai. Việt Nam là một nơi tuyệt đẹp với những cơ hội giáo dục ngoài trời tuyệt vời.

Dhruv KalakotI, Điều phối viên Giáo dục Ngoài trời của ISHCMC-AA