27/10/2022

Làm thế nào để giúp trẻ thích nghi với việc chuyển đến trường ISHCMC – American Academy

Chuyển trường có thể là một bước đi khó khăn trong cuộc đời của bất kỳ ai, không kể tuổi tác, hoặc ngay cả khi đã có anh chị em lớn hơn trong nhà đang theo học trong ngôi trường đó. Quá trình này có thể trở nên đặc biệt khó khăn hơn khi nó diễn ra vào thời gian nửa học kỳ cuối của cấp hai hoặc cấp ba, khi mà các em  đã trở nên rất thân thiết với nhau

 

Tuy nhiên, tin tốt là luôn có một sự chào đón nồng nhiệt đang chờ đợi mỗi học sinh mới qua cánh cửa của ISHCMC-American Academy. Là một cộng đồng trường học hạnh phúc, chúng tôi luôn cố gắng cung cấp một môi trường học tập tích cực, quan tâm và gắn kết cho học sinh, một nơi mà các em có thể hạnh phúc cả trong học tập và vui chơi.

 

Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết rằng thay đổi có thể rất đáng ngại và đội ngũ giáo viên, cố vấn và quản trị viên của chúng tôi luôn cố gắng làm việc cùng nhau để đảm bảo mọi học sinh mới đều cảm thấy như đang ở nhà khi học tại ISHCMC-American Academy. Môi trường chào đón nồng nhiệt này không chỉ có ở trong lớp mà còn ra ngoài lớp học và đến cả căn tin, sân chơi hay thư viện.

 

Vì vậy, dành cho những bậc phụ huynh đang lo lắng (chúng tôi biết bạn cũng cảm thấy điều đó!), hãy yên tâm rằng bất kỳ học sinh nào tham gia cộng đồng trường học của chúng tôi cũng đều sẽ được chăm sóc tận tâm. 

 

Trích dẫn:

 

“Có những điều tốt đẹp hơn nhiều ở phía trước so với bất kỳ điều gì chúng ta bỏ lại phía sau”

 

C.S. Lewis

 

Đây là hướng dẫn với một số ý tưởng để giúp cha mẹ chuẩn bị cho con mình trước những thay đổi thú vị trong tương lai.

 

Tạo sự hứng thú bằng cách sử dụng trang web và các trang mạng xã hội

Hãy biến cảm giác lo lắng thành phấn khích và thu hút con trẻ bằng những hình ảnh và tin tức có sẵn trên trang web hay trang Facebook của ISHCMC-AA. Quý phụ huynh có thể cho con xem video về những học sinh hiện tại và quá khứ trong chuyến dã ngoại, trong phòng thí nghiệm khoa học hay trên sân thể thao – con bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú và hào hứng!

 

Đặt một chuyến tham quan cá nhân tại trường

Giúp con bạn làm quen với môi trường mới sắp tới và đặt một chuyến tham quan quanh trường để chúng tôi có thể cho quý phụ huynh thấy nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi con ở phía trước.

 

Hãy kể cho con bạn về tinh thần Sun Bear của chúng tôi!

Chúng tôi hứa với bạn – Nó rất dễ lan truyền!

 

Đã đến lúc để tự hào và cảm thấy vui vẻ để khoác lên bộ đồng phục mới

Sắp xếp một buổi chiều dành cho con khi con đã sẵn sàng thử đồng phục mới. Hãy mời một người quen hoặc bạn bè đến để cổ vũ tinh thần – con trẻ sẽ cảm thấy phấn chấn, tự hào và cảm thấy mình đã trưởng thành!

 

Phương án dự phòng!

Kêu gọi anh/chị em, bạn bè, anh/chị em họ hoặc ông bà để giúp con bạn có được sự tự tin và hứng thú khi đến một trường học mới.

 

Đừng quên những người bạn cũ

Nếu con bạn đang cảm thấy lo lắng về việc đã bỏ lỡ một trường học hạnh phúc và những người bạn tốt, hãy dành thời gian trấn an con rằng những điều tích cực này vẫn còn tồn tại trong cuộc sống và chúng sẽ chỉ có thêm những điều mới tại ISHCMC-AA.

 

Chuẩn bị cho ngày trọng đại

Hãy chắc chắn rằng cả ba và mẹ đều sẵn sàng để con tự chuẩn bị cho ngày đầu tiên ở trường mới! Kiểm tra kỹ lưỡng liệu bộ đồng phục đã tinh tươm để mặc hay chưa và cha mẹ đã có đủ thời gian chuẩn bị và đến trường đúng giờ hay không.

 

“Tôi luôn hoan nghênh cơ hội được giới thiệu ngôi trường tuyệt vời của chúng tôi với các học sinh tương lai và gia đình của họ, cũng như các chuyên gia trong ngành giáo dục – những người thường xuyên ghé thăm để tìm ra bí quyết thành công của chúng tôi.”

 

Lời chào mừng từ Hiệu trưởng Nathan Swenson.