AA_140
05/04/2022

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO RA KHÔNG GIAN HỌC TẬP HOÀN HẢO CHO CON

Các bậc phụ huynh không cần phải chờ đợi đến sát các kỳ thi mới tạo ra không gian học tập cho con. Một góc nhỏ tách biệt và yên tĩnh bất kỳ có thể được tìm thấy trong nhà sẽ giúp trẻ tập trung vào bài tập về nhà, ôn tập hoặc thậm chí làm thủ công và các hoạt động vui chơi khác.

Tuy nhiên, các kỳ thi quan trọng đều đòi hỏi học sinh tập trung cao độ và tự sắp xếp nơi học tập tốt nhất có thể; điều đó sẽ giúp các con hoàn thành các môn học và ôn tập tốt hơn.

Sau đây là một số mẹo hữu ích để tạo nên một không gian học tập hoàn hảo trong ngôi nhà của quý vị:

Chọn một vị trí tốt

Ngay cả trong một căn hộ nhỏ sẽ vẫn luôn có một chỗ tốt để đặt bàn học; vị trí phía trước cửa sổ trong phòng ngủ có thể giúp con điềm tĩnh và tập trung, hay một góc ấm cúng trong bếp cũng có thể là một sự lựa chọn. Hãy sáng tạo: ngay cả một tủ chén cũng có thể biến thành góc học tập hoàn hảo: kê chiếc kệ thấp nhất ở độ cao vừa đủ cho bàn học và sử dụng phần còn lại để đặt sách và đồ dùng.

Đảm bảo sự thoải mái cho con

Mọi người đều cần được ngồi thoải mái khi làm việc, và các con cũng không ngoại lệ, đặc biệt là khi các con ôn tập hàng giờ liền. Con bạn cần một chiếc ghế thoải mái giữ thẳng lưng và màn hình máy tính đặt ngang tầm mắt để tránh đau lưng.

Nguồn sáng tốt rất quan trọng

Cùng với việc tránh nhức mỏi cho cơ thể bé nhỏ, chúng ta cũng nên chú ý đến việc giảm căng thẳng cho đôi mắt của con. Vì vậy, điều cần thiết là không gian học tập phải được chiếu sáng đầy đủ, bằng nguồn sáng tự nhiên hoặc với hệ thống chiếu sáng nhân tạo được bố trí tốt và lắp đặt phù hợp với đèn sợi tóc, đèn LED hoặc bóng đèn halogen truyền thống.

Góc học tập có thể là một nơi tuyệt vời!

Hãy nghĩ cách làm cho bàn học hoặc khu vực học tập trở nên đẹp nhất có thể. Quý phụ huynh có thể tạo nên những dấu ấn riêng cho con mình, chẳng hạn như bày trí thêm màu sắc yêu thích của con nếu có thể, dán một tấm áp phích vui nhộn hoặc đầy cảm hứng, và có thể mua những hộp đựng bút trang trí bắt mắt và tiện dụng.

Khi góc học tập nằm trong phòng ngủ chung

Khi các con ở chung một phòng ngủ, hãy đặt ra các hướng dẫn rõ ràng về khu vực học tập và vui chơi! Nếu bàn học nằm trong phòng ngủ thì hãy đảm bảo rằng những trẻ khác sẽ được di chuyển đến phòng khách, nhà bếp hoặc sân vườn!

Sắp xếp chỗ để điện thoại

Đảm bảo rằng điện thoại được để ở một nơi quy định trước khi con bắt đầu đi học, điều này sẽ làm giảm sự cám dỗ của việc kiểm tra tin nhắn trong một buổi ôn tập đòi hỏi sự tập trung.

Tránh bừa bộn, sắp xếp gọn gàng ngăn nắp

Hãy dạy cho con giữ gìn khu vực học tập của mình càng ngăn nắp càng tốt; sắp xếp tập vở, các loại bút và các thiết bị khác mỗi ngày để đảm bảo sự gọn gàng và luôn sẵn sàng để bắt đầu học tập với một chiếc bàn sạch sẽ, tươm tất. Và cũng đừng quên rằng bàn học cần có giá đỡ, ngăn kéo hay những hộp đựng kèm theo để đảm bảo rằng những thứ các bé cần dùng luôn nằm trong tầm tay.

Các yếu tố gây xao nhãng: âm thanh bên ngoài và các anh chị em

Hạn chế tối đa mọi sự xao nhãng trong thời gian học tập là một điều hữu ích nhất mà bạn có thể làm cho các con của mình. Hãy đảm bảo rằng những anh chị em khác không bật nhạc ồn ào hoặc mời gọi chơi trò chơi điện tử cùng; tắt tivi nếu nó nằm trong cùng phòng nơi con bạn đang học tập, và hạn chế tiếng chó sủa xung quanh nhà.

Nếu Quý phụ huynh có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Phòng Dịch vụ hỗ trợ học sinh của chúng tôi và đặt lịch hẹn với giáo viên tư vấn: cô Diane Sisson hoặc cô Maria Bibler.