4
27/10/2022

Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn: tầm quan trọng của dinh dưỡng

Chúng ta cần phải thống nhất và hiểu sâu sắc hơn cụm từ: “thức ăn ảnh hưởng đến tư duy”. Cụm từ này chủ yếu được nhắc đến khi một ý tưởng hoặc một số thông tin mới đáng được xem xét hoặc khi ai đó đang ‘suy nghĩ về một điều gì đó’.

 

Tuy nhiên, nếu đối chiếu với chế độ ăn uống và dinh dưỡng, cụm từ này cũng đúng khi chúng ta nhìn nhận rằng thực phẩm tốt là nhiên liệu không chỉ cho cơ thể bạn mà còn cho sức khỏe tâm trí của bạn. Các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe từ lâu đã khuyên rằng những gì chúng ta ăn sẽ tạo ra sự khác biệt đối với cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận. Nói một cách đơn giản nhất, chế độ ăn uống nói chung của chúng ta có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng và sức khỏe của não bộ.

 

Bằng chứng cho thấy rằng những gì chúng ta ăn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến cách cảm nhận của một con người, và điều quan trọng là trẻ em cần phải có một chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng để giúp các em học tập, phát triển và vui chơi.

 

Cải thiện chế độ ăn uống của bạn có thể giúp:

  • cải thiện tâm trạng 
  • cung cấp nhiều năng lượng hơn
  • giúp suy nghĩ rõ ràng hơn

mind.org.uk

 

Các nhóm thực phẩm cần thiết cho một chế độ ăn giàu dinh dưỡng

Sau đây là hướng dẫn nhanh về các nhóm thực phẩm nên cân nhắc khi nghĩ về một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng cho bất kỳ trẻ em nào:

 

Lượng chất lỏng hấp thụ

Đảm bảo con em bạn luôn đủ nước và uống từ 6 đến 8 ly chất lỏng mỗi ngày – nước là tốt nhất và cũng rẻ nhất nữa!

 

Đừng nên quên cung cấp “5 a day” cho con

Nên cho các con ăn rau và trái cây mỗi ngày vì chúng chứa các vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu mà các con cần để duy trì sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

 

Chất xơ là người bạn tốt nhất cho đường ruột

Đường ruột có ảnh hưởng rất lớn đến não bộ của học sinh và đường ruột kém có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của các em. Nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống sẽ đảm bảo tiêu hóa khỏe mạnh.

 

Protein là chìa khóa cho tinh thần luôn tích cực

Các axit amin có trong protein là một phần của hỗn hợp hóa học mà mọi bộ não cần để hoạt động tốt và giúp trẻ cảm giác tích cực và vui vẻ.

 

Đôi lúc sử dụng chất béo vẫn tốt

Không phải lúc nào cũng nên tránh chất béo trong chế độ ăn – một số chất béo thực sự tốt! Việc hấp thụ các axit béo như omega 3 là cần thiết để giữ cho bộ não của chúng ta hoạt động khỏe mạnh, vì vậy chỉ cần chọn thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh như bơ, trứng và cá có dầu.

 

Trích lời 

“Exercise is king. Nutrition is queen. Put them together and you’ve got a kingdom.”    

Jack Lalanne

 

ISHCMC-American Academy – đảm bảo học sinh có thể tiếp cận một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng!

ISHCMC-American Academy luôn tự hào vì có thể cung cấp cho học sinh của mình đa dạng sự lựa chọn hàng ngày từ căng tin trường, cho phép các em lựa chọn chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho riêng mình.

 

Thực đơn đa dạng và thú vị của chúng tôi đã được tạo ra sau khi tham vấn của các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực dinh dưỡng và ẩm thực của Việt Nam. Các bữa ăn được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc địa phương.

 

Quầy ăn sáng

Bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, học sinh nên lựa chọn các thực phẩm tươi và tốt cho sức khỏe bao gồm trái cây, sữa chua và ngũ cốc.

 

Snacks 

Thật dễ dàng để có một bữa ăn lành mạnh với các bữa ăn nhẹ của chúng tôi bao gồm sinh tố, nước ép trái cây tự nhiên và bánh nướng làm từ bột mì nguyên cám, yến mạch và ngũ cốc.

 

Bữa ăn chính

Các bạn có thể lựa chọn các bữa ăn hàng ngày: nóng sốt kiểu Á hoặc Tây, quầy salad theo chủ đề, quầy súp phục vụ các món súp truyền thống của châu Á, hoặc quầy bánh mì sandwich làm theo yêu cầu.

 

Dị ứng

Căng tin ISHCMC-American Academy hoàn toàn không gây dị ứng.