AA.279
05/04/2022

TẠI SAO NẾP SINH HOẠT TỐT LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CON?

Có một danh sách đầy đủ các lý do tại sao nên rèn luyện nếp sinh hoạt cho mọi đứa trẻ, kể cả khi ở nhà và khi ở trường. Một nêp sinh hoạt rõ ràng và linh hoạt sẽ hình thành một thời gian biểu hợp lý giúp trẻ cảm thấy an tâm và một lịch trình sinh hoạt nhất quán sẽ giúp con bạn bình tĩnh, giảm bớt được căng thẳng. Một nếp sinh hoạt lành mạnh cũng có thể là một phần quan trọng quyết định đến sức khỏe con bạn.

Việc giữ nếp sinh hoạt nhất quán không nhất thiết phải được thực hiện một cách cứng ngắt. Có thể thói quen hàng ngày sẽ tạo một số càm giác nhàm chán, tuy nhiên một lịch trình sinh hoạt được sắp xếp một cách cẩn thận, hợp lý sẽ giúp tạo ra sự cân bằng giữa niềm vui và việc phải thực hiện những việc khó khăn. Trẻ sẽ vui vẻ tập trung vào những việc cần làm hơn khi chúng biết sẽ có thời gian chơi đùa hoặc ăn uống ngay sau đó.

Các thói quen hằng ngày sẽ giúp trẻ ‘hoàn thành nhiệm vụ’, vì một lịch trình quen thuộc sẽ tạo nên sự kỳ vọng của trẻ. Khi trẻ nhận thức được cách đáp ứng những kỳ vọng đó, chúng sẽ dần luyện được tính độc lập, tăng sự tự tin và khả năng đương đầu với những yêu cầu nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày.

Trong quá trình phát triển, khả năng giải quyết những vấn đề lớn hơn, phức tạp hơn hay khả năng đương đầu những thay đổi có thể xảy ra trong cuộc sống của trẻ cũng sẽ đồng thời phát triển theo.

Việc sinh hoạt có nề nếp ở nhà và ở trường mang lại rất nhiều lợi ích cho con bạn và thật ngạc nhiên khi chỉ bằng việc thực hiện những việc đơn giản như vậy mỗi ngày có thể đem lại nhiều ý nghĩa hơn cho cuộc sống của bé.

Một nếp sinh hoạt lành mạnh sẽ:

 • Mang lại sự ổn định và cảm giác an toàn
 • Giữ cho trẻ luôn bình tĩnh và giảm bớt căng thẳng
 • Hình thành thói quen tốt (đánh răng thường xuyên, làm bài tập về nhà đúng giờ,…)
 • Rèn luyện tính tự giác giúp trẻ học tập tốt hơn
 • Hỗ trợ trẻ có được giờ giấc ăn uống và nghỉ ngơi khoa học
 • Tạo kì vọng, rèn luyện tính độc lập và xây dựng sự tự tin cho bé

ISHCMC-AA và việc hỗ trợ sức khỏe của trẻ

Tại ISHCMC-AA, chúng tôi cung cấp một cộng đồng học tập tích cực, thân thiện và tiến bộ, luôn đặt sức khỏe của học sinh lên ưu tiên hàng đầu. Đối với các bậc phụ huynh tại ISHCMC-AA, chúng tôi đã tạo ra các phương thức liên lạc riêng như Bản tin Hàng tuần dành cho Phụ huynh và Bản tin Sức khỏe để trình bày chi tiết các sự kiện xã hội và các tài nguyên hữu ích khác vừa mang tính giải trí vừa đem lại hiệu quả hỗ trợ cho sự phát triển của con trẻ.

Vì sao nếp sinh hoạt cần phải linh hoạt – cách ISHCMC-AA thích ứng với đại dịch toàn cầu

Trong tương lai, chúng tôi vẫn có nhận thức, đề phòng về Covid 19 và những vấn đề đại dịch vẫn đang ảnh hưởng đến thế giới xung quanh ta. Tại ISHCMC-AA, chúng tôi luôn chuẩn bị chu đáo cho sự thay đổi hoàn cảnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào và sẵn sàng thực hiện các điều chỉnh đối với khung giờ giảng dạy của mình để đảm bảo rằng mỗi học kỳ bị gián đoạn ít nhất có thể và chúng tôi không ngừng duy trì sức khỏe của học sinh và gia đình của các em.

Những thói quen tốt tại nhà

Bạn có thể lên những kế hoạch thực đơn giản và hiệu quả tại nhà để giúp tiết kiệm thời gian và làm việc nhà hàng ngày, đồng thời nó cũng sẽ mang đến cho con bạn nên những sự kiện thú vị để mong chờ.

Buổi sáng

Đặt ra thời gian cho việc: Thức dậy, Chuẩn bị, Ăn sáng và Đến trường

Sau giờ học

Sắp xếp hợp lý lại: các hoạt động sau khi tan trường, ăn tối với gia đình, giờ xem TV, đọc truyện trước khi ngủ.

Nhiệm vụ

Sắp xếp lịch trình hàng tuần cho việc: dọn phòng ngủ, giúp dọn đồ sau khi mua, cho thú cưng ăn.

Giờ vui chơi

Ghi lại ngày trong nhật kí cho: nướng bánh vào sáng thứ 7, đi chơi công viên, đi xem phim

“Những thói quen tốt rất đáng để chúng ta cuồng tín.” – John Irving

Góc nhìn của ISHCMC-AA

Các triết lý và tuyên bố chỉ đạo của ISHCMC-American Academy đã được đưa ra để dẫn dắt chúng tôi thực hiện tầm nhìn trở thành một trong những trường quốc tế Mỹ thành công nhất về mặt học thuật ở Châu Á. Là một cộng đồng trường học, chúng tôi sẽ cung cấp một cộng đồng học tập tích cực, thân thiện và tiến bộ:

 • Mang đến một nền giáo dục chất lượng cao theo phong cách Mỹ
 • Khơi dậy niềm đam mê học tập bất tận
 • Giúp sinh viên tốt nghiệp có thể vào học tại các cơ sở giáo dục đại học chất lượng của Hoa Kỳ và quốc tế
 • Thúc đẩy sự tôn trọng và hợp tác giữa các nền văn hóa và quốc tế
 • Trao quyền cho tất cả những gì tốt nhất có thể