3
26/10/2022

Tại sao tiếng Anh mang đến một thế giới đầy cơ hội

Học bất kỳ ngôn ngữ mới nào luôn thú vị và có lợi. Thành thạo một ngôn ngữ bổ sung thêm cho tiếng mẹ đẻ sẽ mở ra những chân trời mới và nâng cao cuộc sống theo nhiều cách. Ngôn ngữ thứ hai có thể là một cửa sổ bằng lời đến một nền văn hóa mới, và những người bạn mới; và nó khuyến khích bạn lắng nghe nhiều hơn và giúp kích hoạt não bộ theo hướng tích cực.

 

Tất nhiên, cố gắng học một ngôn ngữ mới có thể là một trải nghiệm khó khăn và nản chí – đây chưa hề là một nhiệm vụ đơn giản. Tuy nhiên, phần thưởng của nó là việc có thể nói thành thạo hoặc trôi chảy một ngôn ngữ khác sẽ khỏa lấp được bất kỳ khó khăn nào gặp phải trong quá trình học tập.

 

Việc đón nhận một ngôn ngữ mới luôn đáng để bạn nỗ lực, và điều này không thể đúng hơn khi học tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và khắp các tổ chức và tập đoàn học thuật quốc tế. Theo báo cáo, có 67 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và thêm 27 quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ ‘chính thức’ phụ.

 

Những lợi thế có được từ khả năng nói tiếng Anh tồn tại trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ giáo dục đại học đến công việc, du lịch và kết bạn – dưới đây là bảy lý do tại sao.

 

Trích lời:

“Một ngôn ngữ đặt bạn vào một hành lang của cuộc sống. Hai ngôn ngữ mở ra mọi cánh cửa trên con đường của mình.”

Frank Smith

 

7 lý do tại sao học tiếng Anh có thể trở thành lợi thế trong cuộc sống

 

  1. Học một ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới hiện nay – có ít nhất một người trong số 5 người bất kì có thể hiểu được tiếng Anh cơ bản!

 

  1. Mở ra chân trời việc làm 

Bạn có biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành công việc và các tập đoàn đa quốc gia? Tiếng Anh là một tài sản tuyệt đối nếu bạn muốn kiếm được việc làm trong nhiều ngành nghề bao gồm du lịch, khoa học, truyền thông, công nghệ, máy tính và tài chính.

 

Kinh doanh quốc tế thường được tiến hành bằng tiếng Anh do nó được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia trên thế giới bao gồm Mỹ, Canada và Vương quốc Anh.

 

  1. Chọn trường đại học yêu thích của bạn ở bất cứ đâu trên thế giới!

Thực sự có hàng nghìn trường đại học và cao đẳng trên khắp thế giới cung cấp những sự lựa chọn tuyệt vời với các khóa học bằng tiếng Anh. Nếu bạn có thể nói tiếng Anh, chân trời của bạn đối với một nền giáo dục đại học sẽ trở nên rộng lớn hơn, tươi sáng hơn và thú vị hơn.

 

  1. Ngôn ngữ đầu tiên của Internet

Khi Internet được phát minh bởi một nhà khoa học máy tính người Anh, Sir Timothy John Berners-Lee, không có gì ngạc nhiên khi tiếng Anh vẫn là một ngôn ngữ quan trọng trong thế giới trực tuyến, với hơn một nửa nội dung được viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của những người sáng tạo ra nó.

 

  1. Nhân đôi niềm vui đọc sách

Bạn có thể thưởng thức các tác phẩm, tài liệu tiếng Anh ở dạng phiên bản gốc của nó dưới dạng giấy hoặc kỹ thuật số mà không có bất kỳ sự khác biệt nhỏ nào của bản dịch.

 

  1. Chung một tình yêu văn hóa đại chúng

Mặc dù ngôn ngữ không bao giờ là giới hạn đối với việc chia sẻ tình yêu nghệ thuật và âm nhạc, nhưng chắc chắn là bạn có thể tránh được những hạn chế của phụ đề khi xem các bộ phim và truyền hình tiếng Anh nếu bạn thành thạo ngôn ngữ này!

 

  1. Khám phá thế giới và gặp được nhiều người bạn mới

Cùng với khả năng sử dụng tiếng Anh trong ba lô của mình và hộ chiếu, hành trang, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng ở nhiều quốc gia và là cách kết bạn nhanh hơn. Tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều người biết đến trên toàn cầu và là ngôn ngữ thứ hai có nhiều khả năng được nói trong văn phòng thông tin ga xe lửa Tây Ban Nha hoặc trong một quán cà phê kỹ thuật số ở Bucharest.

ISHCMC-American Academy Chương trình tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung (EAL)

Tại ISHCMC-AA, chúng tôi cung cấp toàn bộ chương trình học bằng tiếng Anh và phần lớn các môn học trong chương trình giảng dạy của chúng tôi được giảng dạy bằng tiếng Anh để chuẩn bị cho quá trình học tập và cuộc sống tại bất kỳ trường đại học nào. Chương trình tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung (EAL) của chúng tôi là một nguồn tài nguyên thiết yếu cung cấp hỗ trợ tiếng Anh miễn phí cho bất kỳ trẻ em nào cần giúp đỡ trong việc học tiếng Anh.

 

INăm 2015, hơn 60% học sinh trung học ISHCMC-American Academy đạt trên tiêu chuẩn cấp lớp dựa trên các kỳ thi đánh giá tiếng Anh MAP® của mình.

 

Con bạn có cần hỗ trợ thêm về việc học tiếng Anh không?

Nếu con bạn là học sinh tại ISHCMC-American Academy và bạn muốn con nhận được sự trợ giúp trong việc học tiếng Anh thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

Vui lòng tìm thêm thông tin và chi tiết liên hệ trên trang Thông tin & Tài nguyên dành cho Phụ huynh của chúng tôi tại liên kết sau:

 

Parent Information & Resources @ ISHCMC-American Academy Student & Parent Central

Một nguồn thông tin hữu ích của trường học, nơi các phụ huynh và người giám hộ ISHCMC-American Academy có thể tìm thấy thông tin trường học, hướng dẫn và mẹo hữu ích để hỗ trợ quá trình học tập và hạnh phúc của con em.