3
27/10/2022

Xây dựng lớp học lý tưởng cho việc dạy và học

Chúng ta đã quá quen thuộc với một lớp học ở trường luôn chỉ có những dãy bàn và ghế gỗ nghiêm chỉnh và cố định hướng về phía bảng đen và giáo viên trên bục giảng. Mặc dù mô hình này vẫn có thể phù hợp với một số chương trình học tập nhất định, nhưng hiện nay người ta thường cho rằng để tạo ra một lớp học lý tưởng, cách tiếp cận linh hoạt và cởi mở sẽ có lợi hơn cho học sinh trong việc tiếp thu kiến thức. Thêm vào đó, trong phương thức giảng dạy hiện đại cũng có ít sự xuất hiện của phấn bảng hơn!

 

Khi xem xét về sự lý tưởng của một lớp học, có 2 yếu tố được cho là quan trọng: sự tiếp cận và không gian.

  • Tiếp cận với giáo viên, học sinh, bạn cùng lớp, sách, công nghệ, tài liệu và thiết bị.
  • Các khu vực được cân nhắc kỹ lưỡng để tạo không gian thoải mái cho cả hóc sinh và giáo viên, và tất cả các thiết bị cần thiết cho việc dạy và học.

 

Tại ISHCMC-American Academy (ISHCMC-AA), phương pháp giảng dạy của chúng tôi tập trung trực tiếp vào nhu cầu cá nhân, khả năng và tiềm năng độc đáo của từng học sinh. Phòng học tại trường cung cấp không gian lý tưởng để giáo viên quan tâm, trò chuyện trực tiếp với học sinh. Không gian lý tưởng của lớp học cũng giúp học sinh tiếp cận mọi yếu tố và khía cạnh của bài học, đảm bảo trải nghiệm học tập tích cực.

 

Các yếu tố quan trọng để xây dựng một lớp học lý tưởng:

 

Bàn học

Sắp xếp các bàn học và không gian phù hợp để giáo viên dễ dàng tương tác với học sinh cũng như có thể tập trung vào cụ thể từng học sinh.

 

Bàn giáo viên

Đảm bảo rằng khu vực làm việc của giáo viên tạo được cảm giác cởi mở để học sinh có thể dễ dàng tiếp cận.

 

Không gian chung

Tạo khu vui chơi chung với ghế mềm, bàn thấp và sách, nơi học sinh có thể dành thời gian đọc sách yên tĩnh hoặc tụ tập cùng các bạn cùng lớp. Đôi khi trẻ cần một góc riêng cho bản thân và đôi khi cũng cần tương tác học hỏi lẫn nhau.

 

Công nghệ

Công nghệ giờ đây là một thứ không thể thiếu đối với việc học tập của trẻ cũng như với cuộc sống thường ngày. Vì vậy điều quan trọng là học sinh có thể dễ dàng tiếp cận các thiết bị kỹ thuật có sẵn.

 

Sách và tài liệu

Khả năng tiếp cận mọi công cụ giáo dục có sẵn là rất quan trọng trong học tập, vì vậy hãy đảm bảo trẻ có thể an toàn tiếp cận tất cả sách và tài liệu cần thiết cho việc chơi và học.

 

Cho trẻ được đóng góp

Nếu con trẻ được tham gia vào việc sắp xếp lớp học, chúng sẽ cảm thấy hứng thú và hào hứng hơn về không gian học tập. Điều này có thể đạt được bằng cách tổ chức các cuộc thảo luận trong lớp về cách sắp xếp khu vui chơi chung hoặc cho phép học sinh sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật cho không gian tường trong lớp học.

 

ISHCMC-AA cung cấp cơ sở vật chất tốt nhất!

Cơ sở của ISHCMC-AA mang đến cho học sinh một môi trường học tập tích cực, quan tâm, gắn kết và đầy cảm hứng. Khu vực trường học cung cấp trải nghiệm học tập mới nhất: lớp học có máy lạnh hiện đại, bảng tương tác Promethean, phòng thí nghiệm khoa học, phòng thí nghiệm sản xuất video và trung tâm đổi mới, bộ ICT, phòng nghệ thuật và thư viện hoàn toàn mới được trang bị đa dạng các đầu sách tiếng Anh và các công cụ tìm kiếm tài nguyên trực tuyến mới nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi

Để biết thêm thông tin về chương trình giáo dục và cơ sở vật chất của ISHCMC-AA vui lòng liên hệ:

 

Robert Williams, Trưởng khoa

robert.williams@aavn.edu.vn