AA throwback trip

Lợi Ích Từ Hoạt Động Ngoài Trời Và Chuyến Đi Thực Tế

Hầu hết người lớn hiện nay đều có thể nhớ rõ cha mẹ họ thường khuyến khích họ ra ngoài chơi, hít thở không khí trong lành hay tranh thủ đi dạo cùng gia đình, đến những miền quê hay các vùng bờ biển. Đó chính là phong cách nuôi dạy con cái được truyền qua nhiều thế hệ khác nhau, bởi vì chúng ta biết rằng thế giới bên ngoài và thiên nhiên về cơ bản đều là những điều tốt cho chúng ta. 

Trong thế giới hiện nay, nơi mà những đứa trẻ được bao quanh bởi các thiết bị công nghệ tiên tiến thì việc dành thời gian ra ngoài thậm chí còn quan trọng hơn nhiều. Những đứa trẻ cần thời gian rời khỏi màn hình điện thoại hoặc máy tính của mình, và chắc hẳn chúng sẽ nhận được nhiều lợi ích nếu không mải mê trong các trang mạng xã hội hay lạc lối trong những bối cảnh đồ họa của một trò chơi PC nào đó. 

Các hoạt động ngoài trời sẽ tốt cho cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần của con bạn, cũng như cho cả sức khỏe tổng thể của chúng. Môi trường tự nhiên sẽ giúp con bạn có thể chơi và tương tác với những người bạn đồng trang lứa, ngoài ra hoạt động ngoài trời cũng vô cùng có lợi cho việc học của chúng. 

“Sự kết hợp mạnh mẽ của việc đa dạng các trải nghiệm vui chơi và những tương tác với thiên nhiên sẽ mang lại những lợi ích trực tiếp đến sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của những đứa trẻ. Cơ hội vui chơi tự do với môi trường thiên nhiên sẽ mang đến khả năng phục hồi và từ đó sẽ khỏe mạnh hơn.”

Report: Play, naturally: A review of children’s natural play 

 

ISHCMC-American Academy Chuyến đi Giáo dục Thực tế Ngoài trời

Như được minh họa trong  Bản cáo hạch ISHCMC-AA và được giới thiệu trên nền tảng Lịch ngoại khóa của ISHCMC-AA, trường ISHCMC-American Academy vô cùng tự hào về Chương trình Giáo dục Thực tế Ngoài trời. Các nghiên cứu quan trọng đã chỉ ra rằng giáo dục ngoài trời liên quan đến thiên nhiên có thể nâng cao thành tích của trẻ tại trường của trẻ, và chúng tôi cũng tin chắc rằng các hoạt động ngoài trời rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của trẻ. 

Chương trình Giáo dục Thực tế Ngoài trời của trường ISHCMC-American Academy kết hợp với nhiều chuyến đi thực tế trên khắp Việt Nam và Đông Nam Á, hoạt động song song với chương trình giảng dạy của trường, và tạo nhiều cơ hội cho học sinh được học tập trong các dự án đổi mới và nâng cao khả năng lãnh đạo. Chương trình Giáo dục Thực tế Ngoài trời của chúng tôi sẽ phát triển học sinh theo những cách sau:

 • Độc lập và linh động
 • Tự tin
 • Hiểu biết về môi trường tự nhiên
 • Phát triển tính cách
 • Kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm

Bằng việc sử dụng chương trình học tập Giáo dục Tích cực, chương trình đã chứng thực được cam kết trong việc phát triển mọi khía cạnh của một đứa trẻ bởi vì họ đã xây dựng được sự tự tin và truyền cảm hứng cho học sinh tham gia vào các cộng đồng địa phương. Những chuyến thám hiểm sẽ dạy cho con bạn cách áp dụng những kiến thức đã học trên trường vào những tình huống thực tế. Bên cạnh đó, người tham gia còn được học những kỹ năng ra quyết định, cách làm việc nhóm, và hiểu hơn về các nền văn hóa trên thế giới. 

Như là một phần của Tập đoàn các trường học Cognita, ISHCMC-AA thực hiện sứ mệnh mang đến những trải nghiệm Giáo dục Ngoài trời có tác động mạnh mẽ đến học sinh. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cho việc lập kế hoạch, hỗ trợ các chuyến đi trong lĩnh vực Giáo dục Ngoài trời, và đội ngũ quản trị rủi ro tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo các chuyến đi được an toàn & vui vẻ.

Các nghiên cứu quan trọng đã chỉ ra rằng giáo dục ngoài trời liên quan đến thiên nhiên có thể nâng cao thành tích của trẻ tại trường của trẻ, và chúng tôi cũng tin chắc rằng các hoạt động ngoài trời rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của trẻ. 

“Nơi tính cách được hình thành”

Các học sinh thường nói với chúng tôi rằng những trải nghiệm Thực tế Giáo dục Ngoài trời là khoảng thời gian đáng nhớ và quan trọng nhất mà chúng có được tại ISHCMC-AA.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của con trong chuyến đi thực tế là khi leo núi. Bởi vì con rất sợ độ cao nên nghĩ rằng có thể té bất cứ lúc nào. Nhưng khi con lên tới đỉnh sau rất nhiều lần muốn từ bỏ thì con nhận ra rằng con có thể làm được tất cả mọi thứ (Học sinh lớp 7, 2019 trong chuyến đi Rừng Cát Tiên & Madagui)

Trọng tâm của những chuyến đi sẽ được đa dạng theo từng năm học và bao gồm cả việc làm việc với các trường học ở Đồng bằng sông Cửu Long, những cuộc thám hiểm để nghiên cứu đặc điểm địa chất trên bờ biển Việt Nam và những dự án cộng đồng để giúp làm sạch các khu vực xung quanh cảng Hội An. 

Chương trình Nghiên cứu Thực tế ISHCMC-AA mang lại nhiều lợi ích bởi vì chúng:

 • Củng cố các mối quan hệ
 • Nâng cao nhận thức về văn hóa, xã hội và lịch sử
 • Xây dựng kỹ năng ngoài trời và kỹ năng thể chất
 • Khuyến khích học sinh chấp nhận rủi ro và tự tin hơn vào khả năng thành công của mình.

Phòng tranh Chương trình Giáo dục Thực tế Ngoài trời

Ghé thăm phòng tranh Chương trình thực tế để có thể chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời của những chuyến đi thực tế trong quá khứ, bao gồm:

Một chuyến tham quan lịch sử đền Angkor Wat tại Campuchia để hiểu về các nền văn minh cổ đại và hiện đại & chuyến đi bộ xuyên rừng đến hang động lớn thứ ba trên thế giới tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Các hoạt động ngoài trời quan trọng cho con bạn bởi vì:

 • có yếu tố tích cực trong sự phát triển của con
 • tốt cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần
 • kết nối trẻ với thiên nhiên
 • giúp trẻ đánh giá cao môi trường tự nhiên xung quanh
 • cung cấp kinh nghiệm thực tế cho cuộc sống
 • phát triển hành vi tổng thể
 • cực kỳ thú vị